Bạn đang cảm thấy buổi có nhiều thời gian rảnh, bạn không biết làm gì, vậy thì hãy tìm kiếm việc làm buổi tối để có thêm nguồn thu nhập cho bản thân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ mọi điều về tim viec lam them buổi tối hiệu quả, các bạn cùng theo dõi nhé!

Cẩm nang tìm việc làm thêm buổi tối cho nhân viên văn phòng

1. Thực trạng tìm việc làm thêm cho nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng là những bạn có thời gian làm việc trong giờ hành chính thường thì 8 tiếng một ngày và công việc làm công sở, hằng ngày lặp đi lặp lại.

Hiện nay việc tìm việc làm thêm của giới văn phòng không còn xa lạ gì đối với mọi người. Cũng một phần do thời buổi kinh tế đang phát triển như hiện nay thì nhu cầu về chất lượng đời sống cũng tăng cao. Thay vào đó thì ngoài công việc chính tại văn phòng thì nhiều bạn cảm thấy thời gian buổi tối rảnh thì lại khá là phí và muốn tận dụng khoảng thời gian rảnh này để làm được việc gì đó.

Trên thực tế các bạn nhân viên văn phòng có mục đích tìm việc làm khác nhau, nhưng theo thống kê khảo sát sơ bộ thì phần lớn lý do là muốn được cải thiện thu nhập cá nhân, muốn nâng cao chất lượng cuộc sống bởi xã hội ngày nay phát triển mạnh cùng với giá cả leo thang. Ngoài ra cũng còn một số lý do nổi trội như: muốn được mở rộng thêm mối quan hệ, được đột phá thử sức bản thân xem làm được đến đâu, được trau dồi kỹ năng mềm,…

2. Những việc làm thêm buổi tối cho dân văn phòng

2.1. Cộng tác viên bán hàng online

Bạn đã từng nghe tới việc làm thêm buổi tối cho dân văn phòng này chưa, đây là việc làm thêm đang được nhiều giới trẻ cả nước quan tâm kể cả dân văn phòng. Những quảng cáo tuyển dụng vị trí này cũng có khá là nhiều bởi các bạn không cần vốn và chỉ yêu cầu bạn có những kỹ năng cơ bản như khả năng giao tiếp, thuyết phục được khách hàng, PR sản phẩm hấp dẫn… Công việc của vị trí này là bạn sẽ hợp tác với công ty/ cửa hàng/ người bán hàng online dựa trên những sản phẩm, dịch vụ với những thông tin đã được cung cấp.

Công việc của bạn sẽ là nghiên cứu thông tin về dịch vụ, sản phẩm của công ty/ cửa hàng/ shop online mà mình đang hợp tác rồi tìm cách quảng bá, đăng bài bán, PR về sản phẩm bạn đang làm. Công cụ phục vụ cho việc làm thêm này của bạn có thể là: facebook cá nhân hoặc bạn tạo một page để bán hàng, các sàn thương mại điện tử: Lazada, sendo, shopee, tiki…

Bạn cần phải tư vấn, giải đáp những thắc mắc của họ liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và bạn cũng cần phải lên chiến lược chăm sóc khách hàng, để đảm bảo được rằng họ sẽ quay lại và đặt hàng của mình. Khi có phát sinh đơn hàng thì bạn sẽ thống kê và báo cáo lại cho đối tác để thực hiện việc đóng gói và ship tới khách hàng.

Cộng tác viên bán hàng online

2.2. Biên dịch viên

Bạn là người giỏi và thông thạo ngoại ngữ thì bạn hãy cân nhắc trong việc lựa chọn việc làm thêm này, bạn yên tâm công việc này không yêu cầu bạn phải giỏi văn phong, chỉ cần có cách truyền đạt, văn phong mạch lạc là đã làm cho nhà tuyển dụng ưng ý.

Đây là công việc phù hợp với những bạn thích lao động tự do bởi bạn chỉ cần ngồi nhà, lựa chọn thời gian rảnh và tập trung dịch những tập tài liệu như truyện, sách và gửi lại cho bên đã thuê bạn như nhà báo. Như vậy bạn vừa nâng cao được trình độ ngoại ngữ vừa chủ động được thời gian của mình trong học tập cũng như công việc.

Để tìm kiếm được công việc này thì bạn có thể tham khảo một số những tin tuyển dụng trên mẩu báo chí, họ thường xuyên có những bản tin tuyển dụng các vị trí như: dịch truyện/ sách cho tạp chí và nhà sách, dịch thuật hợp đồng cho các công ty, dịch thuật viên cho các văn phòng công chứng.

2.3. Nhân viên đánh máy

Đây có thể nói là công việc được nhiều bạn làm văn phòng để ý bởi công việc nhẹ nhàng cũng như thời gian, địa điểm làm việc được linh hoạt.  Công việc này chỉ yêu cầu bạn có chiếc máy tính/ laptop kết nối internet và sử dụng được các phần mềm tin học văn phòng như: excel, powerpoint…, chăm chỉ, kiên nhẫn. Thời gian làm việc có thể dao động trong khoảng 2 tiếng đến 4 tiếng tùy thuộc vào tốc độ làm việc của bạn. Chủ yếu là bạn sẽ đánh máy theo những nội dung có sẵn của công ty đã cung cấp và yêu cầu của họ.

Nhân viên đánh máy

2.4. Nhân viên kế toán

Trong giờ hành chính bạn làm việc kế toán thì công việc nhận thêm chứng từ về nhà làm khá là phổ biến, bởi các bạn đã có kinh nghiệm trong nghề thì sẽ làm việc được nhẹ nhàng hơn, thêm vào đó bạn sẽ được va vấp nhiều kinh nghiệm hơn trong nghiệp vụ kế toán.

Công việc bạn làm cũng sẽ giống như kế toán bình thường đó là:

  • Lập và kiểm tra tính đầy đủ và chính xác của chứng từ kế toán được giao
  • Ghi chép các hoạt động liên quan đến vấn đề tài chính dựa vào những tài liệu chứng từ kế toán được giao vào sổ sách kế toán, tổng hợp và lưu trữ chứng từ.
  • Tính phân bổ chi phí tiền lương, bảo hiểm xã hội. Tính khấu cao công cụ dụng cụ, tài sản cố định… (nếu có).
  • Xử lý các dữ liệu kế toán để lập báo cáo về hoạt động tài chính của công ty.
  • Phân tích tình hình tài chính, ngân sách, chi phí, doanh thu của công ty bạn nhận làm…
  • Lập báo cáo theo quý, tháng, năm tùy theo quy định của công ty.
  • Một số những yêu cầu khác của nơi bạn làm việc.

Công việc này bạn có thể làm vào buổi tối, hoặc thời gian rảnh mà bạn có thể làm được miễn bạn có thể hoàn thành xong theo yêu cầu.

3. Những điểm lưu ý khi tìm việc làm thêm buổi tối của nhân viên văn phòng

– Ngoài vấn đề bạn có thể kiếm thêm thu nhập vào những thời gian rảnh trong ngày đó là buổi tối, nhưng các bạn cũng cần phải nghe lời sức khỏe của chính bản thân mình. Bạn cần phải có lịch làm việc điều độ, không nên hoạt động quá nhiều đặc biệt khi cơ thể muốn được nghỉ ngơi thì bạn nên nghỉ ngơi, không được chủ quan.

– Hiện nay, đã có một số công ty nghiêm cấm nhân viên làm thêm buổi tối để tránh trường hợp làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc chính. Điều này cũng hoàn toàn đúng nếu thực sự việc làm thêm buổi tối của bạn ảnh hưởng trực tiếp tới công việc ban ngày của bạn. Chính vì vậy, nếu bạn muốn tìm việc làm thêm buổi tối thì cũng cần phải đề ra một cái lịch làm việc khoa học, phù hợp với mục tiêu công việc, không làm ảnh hưởng tới công việc chính. Vì không cẩn thận sẽ có những hậu quả xấu mà bạn không lường trước được.

Tìm việc làm thêm buổi tối cho dân văn phòng ở đâu?

4. Tìm việc làm thêm buổi tối cho dân văn phòng ở đâu?

Trong thời đại hiện nay có nhiều nguồn tin tuyển dụng các nhau mà bạn cần quan tâm, tuy nhiên thì không phải bất cứ thông tin nào bạn cũng có thể tin tưởng được, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ và có chọn lọc, phân biệt được đâu là lừa đảo. Vì thực tế có khá là nhiều trường hợp tìm việc làm thêm nhưng bị mất tiền oan, như bên tuyển dụng họ yêu cầu đặt cọc tiền để mua các công cụ liên quan đến công việc hoặc cũng có nơi yêu cầu phí nộp hồ sơ… Bạn có thể tham khảo một số phương tiện tìm việc làm thêm như sau:

– Tận dụng những mối quan hệ sẵn có như người quen, bạn bè, người thân trong gia đình. Tuy nhiên với cách này thì bạn sẽ bị thụ động hơn so với việc bạn tự tìm kiếm công việc làm thêm của mình.

– Sử dụng các trang mạng xã hội nổi tiếng như facebook: Bạn chỉ cần có tài khoản facebook, tham gia các groups – nhóm tuyển dụng hoặc ấn thích, theo dõi những fanpage tuyển dụng việc làm thêm buổi tối để có thể cập nhập các thông tin tuyển dụng thường xuyên của người tuyển dụng.

– Thường xuyên truy cập vào các website tìm việc làm đang hot nhất hiện nay, đảm bảo những nội dung tuyển dụng đều việc thật – lương thật như Timviec365.vn, tại đây các bạn có thể xem và tìm được rất nhiều thông tin tuyển dụng của nhiều ngành nghề làm thêm và cả làm chính. Ngoài ra website còn có tính năng viết CV trực tuyến hoặc tải về.

Qua nội dung chúng tôi chia sẻ ở trên thì chắc không ít bạn đã đề ra cho bản thân một hoạch định cho tương lai sẽ tìm việc làm thêm buổi tối cho nhân viên văn phòng như thế nào rồi đúng không? Chúc các bạn có những chọn lựa tìm việc làm thêm phù hợp và đúng đắn!

READ  Giới BĐS Citialtoquan2 ở Sài Gòn sốt sình sịch trước Căn hộ Citialto Quận 2