Có thể bạn đã biết, việc mang nhà đất đi cầm cố vốn dĩ không phải chuyện đơn giản. Vì nó luôn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro không báo trước. Nhất là khi giá đất lên xuống liên tục. Và nó còn liên quan tới nhiều thủ tục hành chính khác liên quan tới pháp luật.

Cầm sổ đỏ không chính chủ lại càng là điều phức tạp hơn nữa. Tuy nhiên, khi đến với chovayhanoi. Mọi nỗi lo của bạn về mặt thủ tục pháp lý khi cầm sổ đỏ không chính chủ sẽ được thổi bay. Hãy cùng dành ra ít phút tìm hiểu về dịch vụ này nhé.

Giải mã khái niệm cầm sổ đỏ không chính chủ là gì

Dịch vụ làm thủ tục cầm sổ đỏ không chính chủ. Hay cầm giấy tờ nhà không chính chủ, là một hình thức vay mượn tiền mặt. Mà một bên dùng tài sản không thuộc sở hữu của mình tức sổ đỏ chứng nhận quyền sử dụng đất của người khác để đảm bảo quyền thực hiện nghĩa vụ dân sự đối với các bên còn lại. Và không chuyển giao tài sản đó cho bên nhận thế chấp.

Thủ tục cầm sổ đỏ không chính chủ ra sao

Thông thường đối với việc cầm đồ, thế chấp tài sản là sổ đỏ thì việc xác minh tốn rất nhiều thời gian vì cần phải xem trực tiếp tài sản, định giá tài sản, xem xét hồ sơ kỹ lưỡng. Vì vậy để mọi việc thuận lợi mong các bạn tìm hiểu kỹ điều kiện, cũng như thủ tục.

Và để cho việc cầm sổ đỏ không chính chủ được diễn ra thuận lợi. Bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ thủ tục như sau.

Về điều kiện cần có

  • Là công dân Việt Nam trên 18 tuổi.
  • Sổ đỏ minh bạch, không có tranh chấp hay kiện cáo, khách hàng cần chứng minh được quyền sở hữu của mình về tài sản của mình
  • trong trường hợp sổ đứng tên người khác thì cần nhờ người đó đứng ra làm việc với chovayhanoi.
  • Không có nợ xấu ở ngân hàng hay những công ty tài chính khác.
  • Có phương án thanh toán khoản vay.

Ngoài những điều kiện trên, thì bắt buộc bạn, người đứng tên sổ phải đứng ra làm thủ tục với chúng tôi.

Giấy tờ cần chuẩn bị

Sau khi đã xác định được điều kiện về lãi suất và điều kiện khoản vay thì khách hàng mang giấy tờ nhà đất, sổ đỏ đến văn phòng của chovayhanoi để tiến hành làm thủ tục cầm cố. Hồ sơ yêu cầu những giấy tờ sau:

Sổ đỏ

Hộ khẩu photo ( Mang theo bản gốc để đối chiếu )

Chứng minh nhân dân photo ( Mang theo bản gốc để đối chiếu )

Giấy đăng ký kết hôn photo ( Nếu 2 vợ chồng cùng trong 1 hộ khẩu thì có thể bỏ qua ).

Để đầy đủ hơn, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Hotline của chovayhanoi để được hỗ trợ trực tiếp, tránh thiếu sót hồ sơ.

Những điều cần lưu ý khi đem cầm sổ đỏ không chính chủ

Khách hàng muốn nhận được khoản vay với hạn mức cao thì nên đáp ứng đầy đủ về mặt hồ sơ, sổ đỏ chính chủ.

Nếu với trường hợp sổ đỏ không chính chủ thì cần chứng minh được quyền sở hữu của mình với tài sản đó ( Hợp đồng công chứng, cho tặng…) nhưng hạn mức sẽ thấp hơn so với sổ đỏ chính chủ.

Bạn vừa xem xong những thông tin về dịch vụ cầm sổ đỏ không chính chủ của chovayhanoi. Nếu muốn biết thêm thông tin về những dịch vụ cho vay cầm đồ hấp dẫn khác của chúng tôi. Vui lòng truy cập địa chỉ website của chúng tôi tại https://chovayhanoi.com/ . Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết

READ  Vì sao Giachukyso.net là địa chỉ nhiều người chọn?