Các mẫu cv xin việc cơ bản được sử dụng rất nhiều để phục vụ cho quá trình xin việc mọi ngành nghề. Vậy, trình bày cv xin việc như thế nào để đạt được hiệu quả tìm việc làm tốt nhất? Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm phù hợp.

Mẫu cv xin việc cơ bản cần được trình bày như thế nào?

Hướng dẫn cách trình bày mẫu cv xin việc cơ bản

Trong bất kỳ mẫu cv xin việc nào cũng sẽ có bố cục tương đối giống nhau và bạn cần phải tạo được sự khác biệt trong nội dung của cv xin việc. Nhìn chung, thông thường mẫu cv xin việc đơn giản sẽ có các phần như: Thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, thành tích, quá trình học tập.

Với mỗi phần trong cv thì các bạn cần phải trình bày cẩn thận, rõ ràng và ngắn gọn, đảm bảo cho nội dung được xuyên suốt và chuyên nghiệp, phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Khi trình bày phần thông tin cá nhân trong cv xin việc thì bạn cần nêu đầy đủ họ và tên, năm sinh, quê quán, số điện thoại, email, ảnh đại diện phù hợp và nghiêm túc. Các thông tin liên hệ của bạn cần được trình bày nghiêm túc và đúng để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn.

Trình bày mục tiêu nghề nghiệp thì bạn có thể trình bày mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Mục tiêu trong công việc của bạn cần phải bám sát với mục tiêu phát triển của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Bạn nên đề cập ngay đến vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển và nêu rõ cả nguyên nhân và lý do mà bạn ứng tuyển.

Khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp thì bạn không nên trình bày mục tiêu chung chung như là mong muốn được làm việc trong môi trường làm việc năng động, muốn được học hỏi các kinh nghiệm trong công việc, Nhiều cv xin việc đều trình bày như vậy khiến cho chúng không có nét nổi bật.

Hoặc nhiều bạn đã sao chép nguyên phần mục tiêu nghề nghiệp của người khác để ghép vào cv của mình, thậm chí là mục tiêu đó không hề phù hợp với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Trình bày kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thì bạn cần trình bày ngắn gọn, rõ ràng những công việc mà bạn đã từng làm, ở vị trí như thế nào trong công ty, công việc đó đã mang đến cho bạn những kỹ năng nào, và bạn đã vận dụng những kỹ năng đó vào giải quyết công việc ra sao.

Để tạo nên bản cv ấn tượng thì bạn hãy sắp xếp các bố cục trong cv một cách khoa học, logic, ưu tiên những phần thể hiện được điểm mạnh của bạn lên đầu để tăng cơ hội trúng tuyển vào công việc bạn mong muốn.

Nhà tuyển dụng sẽ phải giải quyết hàng trăm bản cv xin việc được gửi về mỗi ngày, vì vậy mà họ không có thời gian để nghiền ngẫm bản cv của bạn đâu. Cho nên hãy tận dụng những ưu điểm, điểm mạnh của bản thân và một chút mẹo nhỏ trong trình bày cv xin việc để bản cv của bạn trở nên ấn tượng ngay khi nhà tuyển dụng nhìn thấy.

Bạn có thể tham khảo các mẫu cv xin việc online tại Timviec365.vn như hình sau để nắm bắt rõ nội dung của một bản cv hoàn chỉnh là như thế nào.

READ  Cách tìm việc quản lý điều hành tại Đà Nẵng hiệu quả

Hướng dẫn cách trình bày mẫu cv xin việc cơ bản

Những lưu ý quan trọng khi trình bày cv xin việc

Một cv thể hiện được sự chuyên nghiệp và logic chính là bản cv có thể làm toát lên nét riêng của bạn. CV tốt là cv được trình bày ngắn gọn, dễ đọc, trình bày bởi font chữ và cỡ chữ rõ ràng và phù hợp, Bạn không cần phải đưa hết tất cả những thông tin mà bạn có, bạn cần phải có nghệ thuật chọn lọc những thông tin cần thiết để trình bày trong cv xin việc của mình.

Một mẹo nữa đó là bạn hãy đọc kỹ mô tả và yêu cầu công việc từ tin tuyển dụng mà nhà tuyển dụng đã cung cấp cho bạn. Khi hiểu được công việc bạn cần phải làm và yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra thì bạn sẽ bắt kịp những vấn đề, bạn biết mình phải khắc phục vấn đề và điểm yếu nào của bản thân và phát huy những điểm mạnh mà bạn đã có để phù hợp với những yêu cầu công việc này.

Bên cạnh đó thì bạn không nên sử dụng một mẫu cv xin việc cơ bản cho nhiều vị trí ứng tuyển khác nhau. Mỗi vị trí ứng tuyển sẽ có những điểm riêng biệt mà bạn cần thể hiện rõ trong phần nội dung sao cho phù hợp nhất đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển này. Vì vậy bạn hãy biết cách chọn lựa những mẫu cv trên những website cung cấp CV hiện nay. Trên https://timviec365.vn/ là một website được nhiều bạn chọn lựa vì số lượng CV ở đây khá phong phú và được phân loại khá tỉ mỉ nên bạn sẽ dễ dàng chọn lựa.

Nếu bạn sử dụng cùng một bản cv xin việc mà không có chỉnh sửa cho phù hợp với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển thì sẽ không khác gì tình trạng râu ông nọ cắm cằm bà kia đâu nhé. Điều đó sẽ khiến cho các nhà tuyển dụng cảm thấy rất khó chịu, họ cảm thấy bạn thiếu tôn trọng họ, thiếu tôn trọng công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Chính vì thế, hãy đảm bảo mọi nội dung trong từng phần đều phù hợp và ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu, súc tích và toát lên sự chuyên nghiệp của bạn. Chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ luôn ưu tiên cho bạn để bạn được thể hiện mình trong vòng phỏng vấn và khoảng thời gian thử việc trong tương lai không xa.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn biết cách trình bày một mẫu cv xin việc cơ bản và những lưu ý mà bạn cần nắm được trong quá trình trình bày cv xin việc để mang lại hiệu quả xin việc thành công. Chúc các bạn luôn luôn may mắn và thành công trong cuộc hành trình tìm kiếm việc làm phù hợp với năng lực chuyên môn của mình.