Ngày nay, đất nước đang phát triển theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.  Chính vì vậy mà IT (công nghệ thông tin) lên ngôi là điều dễ hiểu. Nhu cầu tuyển dụng cũng như tìm việc cho việc làm IT là rất cao. Đặc biệt là việc làm IT phần mềm tại Đà Nẵng, một trong những việc làm đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm.

1. Khái niệm IT phần mềm

IT phần mềm là công việc mô tả và đưa ra các lập trình để máy tính có thể hiểu được những yêu cầu của con người, sau đó tự động hóa các quy trình và thao tác của con người trong công việc, trong hoạt động và giải trí.

Khái niệm IT phần mềm

2. Vì sao IT phần mềm lại HOT như vậy?

– Nguồn nhân lực khan hiếm

Ai cũng biết lĩnh vực IT nói chung và IT phần mềm nói riêng đang là một trong những lĩnh vực rộng lớn và phát triển. Từ lĩnh vực này bạn có thể kiếm từ được vàn cơ hội việc làm từ nhiều vị trí khác nhau.

Trong 3 năm qua thì số lượng ngành IT phần mềm đã tăng 47%/năm. Tuy nhiên, số lượng nhân lực của ngành này chỉ tăng ở mức trung bình là 8%.

Theo như khảo sát thị trường lao động hiện nay, mức lương trung bình với người chưa có kinh nghiệm là khoảng 5-8 triệu đồng. Đối với nhân viên đã có kinh nghiệm hoặc trưởng nhóm, mức lương sẽ khoảng 15-20 triệu, có thể hơn, tùy quy mô công ty và năng lực của mỗi người.

– Công việc IT phần mềm phù hợp với tính cách của người Việt

Người viết với tính cách nhanh nhạy, tháo vát và giỏi xử ý các tình huống xảy ra. Những yếu tố trên đực cho là phù hợp với tính chất công việc IT phần mềm.

– Cơ hội làm trong công ty lớn, tập đoàn cao

Ngay cả việc bạn là người chưa có kinh nghiệm thì bạn cũng sẽ khả năng được các công ty lớn và tập đoàn giang rộng chào đón. Và nếu như bạn đã có kinh nghiệm rồi thì bạn còn có thể làm ở các tập đoàn nước ngoài. Đây được cho là một trong những yếu tố quan trọng nhất thu hút các bạn trẻ tìm đến  nghề IT phần mềm.

Đối với Đà Nẵng cũng vậy, việc có nhiều các công ty, doanh nghiệp được đầu tư và xây dựng, cơ sở hạ tầng  được mọc lên ngày càng nhiều, tạo điều kiện có ngành IT phần mềm được phát triển.

Vì sao IT phần mềm lại HOT như vậy?

3. Một số vị trí IT phần mềm đang HOT tại Đà Nẵng

3.1. Việc làm lập trình viên

Lập trình viên hay còn gọi là developer. Đây là một việc làm được rất nhiều công ty tại Đà Nẵng tuyển dụng, cũng như những người tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm ứng dụng, hệ thống tin học phục vụ cho các hoạt động điều khiển hệ thống máy móc, xử lý dữ liệu,…

Người làm IT phần mềm phải tiếp xúc với các hệ thống máy tính điều khiển máy tiện, máy hàn, camere, những phần mềm xử lý âm thanh, hình ảnh và văn bản.

Lợi ích của công việc lập trình viên:

– Được làm trong môi trường chuyên nghiệp, được tiếp xúc với người nước ngoài, sẽ giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ.

– Được đào tạo chuyên sâu hơn về chuyên môn

– Các lập trình viên có thể trở thành Full-Stack Developer

– Mức lương hấp dẫn, ngoài ra còn có thưởng và đãi ngộ vo cùng hấp dẫn.

Một số vị trí IT phần mềm đang HOT tại Đà Nẵng

3.2. Việc làm quản lý dự án ở Đà Nẵng

Quản lý dự án là những người đảm nhiệm công việc quản lý tất cả những dự án liên quan đến lĩnh vực phát triển phần mềm cho các ứng dụng công nghệ thông tin, người quản lý dự án phải nắm bắt được các khâu lên kế hoạch cho tới quá trình thực hiện.

Nhiệm vụ của quản lý lập trình viên cần lập đưa các mục tiêu cho các dự án hay những vấn đề được ưu tiên, bạn cần lên kế hoạch về ngân sách cũng như thời gian thực hiện dự án.

Công việc cụ thể của quản lý dự án:

– Lên kế hoạch tuyển nhân sự cho dự án

– Quan sát, theo dõi quy trình dự án, lập báo cáo tình trạng công trình cho khách hàng hoặc công ty.

– Thảo luận với nhóm làm việc để nắm bắt được tình hình thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng.

– Quản lý nhóm làm việc.

Việc làm quản lý dự án ở Đà Nẵng

3.3. Kỹ sư cầu nối tại Đà Nẵng

Kỹ sư cầu nối là người đảm nhận nhiệm vụ trung gian, là cầu nối giữa nhà kỹ thuật viên với khách hàng.  Họ chính là nhân tố quyết định sự thành công của dự án.

– Việc làm kiểm thử phần mềm

Việc làm kiểm thử phần mềm chỉ những người làm công việc chuyên kiểm tra và thử nghiệm để tìm kiểm tra ra những lỗi của ứng dụng, của chính các phần mềm được người lập trình viên lập ra.

Việc làm kiểm thử phần mềm được đánh giá là một vị trí rất quan trọng với các dự án về việc viết ứng dụng, viết phần mềm. Chính họ là người trực tiếp tham gia vào công đoạn hoàn thiện những bản phầm mềm đó.

Những nơi tuyển dụng nhân viên IT phần mềm

– Những công ty cung cấp phần mềm

– Công ty xây dựng và phát triển game

– Các công ty có sử dụng các ứng dụng phần mềm để phục vụ cho công việc

Một số trường đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin

Nếu như bạn đang có nhu cầu theo học IT phần mềm tại Đà Nẵng thì có thể tham khảo một số trường đại học, cao đẳng chất lượng tại đây:

– Cao đẳng công nghệ thông tin

– Đại học Đà Nẵng

– Viện nghiên cứu đào tạo Việt – Anh ( đại học Đà Nẵng )

– Đại học bách khoa Đà Nẵng

Có rất nhiều vị trí cho người theo chuyên ngành IT phần mềm nên nếu ai đang có nhu cầu tìm việc IT phần mềm tại Đà Nẵng thì đừng chần chừ nữa bởi cơ hội đang chờ bạn . Bạn có thể vào Timviec365.vn để liếm cho mình một công việc IT phần mềm phù hợp với khả năng và sở thích của mình.

Thông tin Website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/
READ  How To Protect Your Garden Plants From Frost